Hãy giúp đỡ một Sinh viên Suy thận

Học đến cuối năm thứ 2 Học viện An ninh, Hà phát hiện trong mình mang căn bệnh viêm cầu thận - hội chứng thận hư, dẫn đến suy thận. Ban đầu Hà vẫn rất lạc quan vì nghĩ ra căn bệnh này sẽ nhanh khỏi vì sức khỏe của em rất tốt. Nhưng đến năm thứ 3, quả thận yếu ớt của em không thể chịu đựng hơn nữa. Mỗi tuần Hà phải vào viện lọc máu 3 lần. Sức khỏe kém dần nên Hà không thể tiếp tục học tại Học viện An ninh, em đã quyết định nghỉ học.

Hãy giúp đỡ một Sinh viên Suy thận

Đặng Văn Hà đang lọc máu tại Bệnh viện Việt - Đức.


Để tiếp tục đi học, ngay năm đó Hà đã dự thi vào Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. Em không có thời gian ôn luyện nhiều, vì thời gian ở bệnh viện nhiều hơn ở nhà. Chỉ bằng vốn liếng tiếng Trung trong 3 năm học ở Học viện An ninh và kinh nghiệm làm cộng tác viên biên tập sách tham khảo cho một nhà xuất bản… ước mơ của Hà đã thành hiện thực.
Tinh thần học tập và ý chí vượt lên bệnh tật của Hà không bao giờ ngơi nghỉ. Cô Phan Thị Tứ, mẹ Hà cho biết: "Chi phí thuốc trong một tháng cho Hà đã lên đến 5 triệu đồng, chưa kể đến sinh hoạt phí. Mỗi lần lọc máu em phải chịu phí là 80 nghìn đồng/lần, cộng với chi phí mua quả lọc là 250 nghìn. Mỗi tháng gia đình chắt bóp gửi lên ngót nghét 8 triệu đồng mới đủ".

Ngày 13/7, Hà vừa trải qua ca phẫu thuật ghép thận thành công để nhận một bên thận của bố mình tại Bệnh viện Việt - Đức (Hà Nội) với chi phí lên đến 300 triệu đồng. Gia đình em đã phải chạy vạy vay mượn khắp nơi. Gia đình Hà đang rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, để em tiếp tục sống và thực hiện ước mơ của mình.

Mọi giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Chị Phan Thị Tứ, Xóm Thanh Mỹ, xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh hoặc Quỹ XHTT Báo CAND, số 66 phố Thợ Nhuộm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, điện thoại: 04.39420595