Cuộc thi 'Viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp'

(ĐSPL) – Sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã để lại biết bao cảm xúc, niềm thương tiếc khôn nguôi của hàng triệu đồng bào và bè bạn quốc tế.


Nước mắt đã rơi trên nhiều gương mặt người trẻ tuổi dù chưa một lần biết đến tiếng bom đạn khi nghe tin Đại tướng qua đời.

Hàng chục nghìn người kiên nhẫn xếp hàng chờ đợi trước số nhà 30 Hoàng Diệu để được vào viếng Đại tướng. Biết bao người vội vã vượt hàng trăm cây số về với Quảng Bình để được thắp nén nhang kính viếng trong ngôi nhà có từ thời ấu thơ của Đại tướng.

Nước mắt đã chảy theo chiều dài đất nước, cả dân tộc cùng nắm tay đưa Đại tướng về với đất mẹ thân thương Quảng Bình… Những hình ảnh ấy đã trở thành một phần quan trọng và thiêng liêng trong lịch sử dân tộc.

Dai tuong Vo Nguyen Giap
Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Vị tướng huyền thoại.


Sự ra đi của Đại tướng là một mất mát lớn đối với dân tộc. Biết bao con tim đã nghẹn lại, biết bao tiếng lòng đang thổn thức những nỗi đau thương… Cả một đời Đại tướng đã vì nước vì dân, giờ đây trở thành bất tử trong lòng nhân dân.


Như một cách tỏ lòng thành kính đối với Đại tướng, báo Đời sống & Pháp luật tổ chức Cuộc thi với chủ đề: “Viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp”. Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 15/10 đến 14/11/2013,

Mời quý vị độc giả trong và ngoài nước gửi những bài viết chia sẻ cảm xúc, tưởng nhớ, ca ngợi công lao Đại tướng Võ Nguyên Giáp kèm các tư liệu về như ảnh, video (nếu có) về tòa soạn qua email cuocthiviet@doisongphapluat.com hoặc địa chỉ: Tầng 4, tòa tháp Star Tower, phố Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Những bài dự thi đạt giải sẽ nhận được tiền và phần thưởng có giá trị của Ban Tổ chức. Những bài viết xúc động, ý nghĩa nhất về Đại tướng sẽ được chúng tôi chọn đăng trên các ấn phẩm của báo Đời sống & Pháp luật.

Ban Tổ chức dự kiến công bố kết quả ngày 16/12/2013 và tổ chức trao giải vào ngày kỷ niệm thành lập QĐND Việt Nam 22/12/2013.

Quý độc giả tìm hiểu chi tiết Thể lệ cuộc thi “Viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp” tại đây.


BAN TỔ CHỨC/ĐSPL