Báo ĐS&PL phát động cuộc thi 'Viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp'

Trong những ngày qua, không khí đau thương bao trùm khắp mọi nẻo đường tổ quốc Việt Nam, nước mắt đã chảy theo chiều dài của đất nước khi người con ưu tú của cả dân tộc – Đại tướng Võ Nguyễn Giáp đã vĩnh viễn ra đi.

Sự ra đi của Đại tướng không chỉ là mất mát to lớn của toàn thể dân tộc Việt Nam mà đó còn là nỗi buồn chung của thế giới.

Biết bao người dân đã vượt hàng trăm cây số đến số nhà 30 Hoàng Diệu – Hà Nội chỉ để thắp một nén nhang trước vong linh Đại tướng. Và hàng chục nghìn người từ mọi miền tổ quốc đã đổ về Quảng Bình để tiễn đưa Người những giây phút cuối cùng.

Những hình ảnh ấy đã trở thành một phần quan trọng và thiêng liêng trong lịch sử dân tộc.

Để bày tỏ lòng thành kính đối với Đại tướng, báo Đời sống & Pháp luật tổ chức Cuộc thi “Viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp” như một nén nhang thắp trước vong linh Người.

Thời gian diễn ra cuộc thi từ 15/10 đến 15/11/2013.

Đối tượng dự thi: tất cả công dân Việt Nam đang sinh sống trong và ngoài nước.

Chủ đề cuộc thi: Những bài viết tưởng nhớ, chia sẻ cảm xúc của cá nhân với Đại tướng; những câu chuyện xúc động (có kèm tư liệu video, ảnh… – nếu có) về Đại tướng; ca ngợi công lao của Đại tướng võ Nguyên Giáp…

Thể loại tác phẩm dự thi: Ký báo chí, ký văn học, phóng sự, truyện ngắn, thơ…

Những bài viết hay, xúc động sẽ được Ban biên tập của Báo Đời sống & Pháp Luật đăng tải trên các ấn phẩm của báo. Ban Tổ chức dự kiến công bố kết quả ngày 16/12/2013 và tổ chức trao giải vào ngày kỷ niệm thành lập QĐND Việt Nam 22/12/2013.

Tổng quy mô giải thưởng ước tính khoảng 50 triệu đồng kèm bằng khen vinh danh của Báo Đời sống & Pháp luật. Giải thưởng bao gồm: Giải thưởng Nhất, Nhì, Ba do Ban Tổ chức chấm thi quyết định. Giải thưởng “Bài viết cộng đồng mạng yêu thích”: có lượt “thích” (like) nhiều nhất qua mạng xã hội Facebook; Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ xét trao một số giải thưởng phụ cho những bài dự thi có tính chất đặc biệt của cuộc thi.

Bài viết tham dự cuộc thi gửi về email cuocthiviet@doisongphapluat.com

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hê: Báo Đời sống và Pháp luật, Tầng 4, toà nhà Ngôi sao (Star Tower), Dương Đình Nghệ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

YÊU CẦU VỀ TÁC PHẨM DỰ THI:

- Bài dự thi sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt, đánh máy vi tính font chữ Times New Roman, cỡ chữ 13, đánh số trang theo thứ tự.

- Bài dự thi chưa đạt giải tại bất kỳ cuộc thi nào, nếu tác phẩm dự thi là một bài báo thì không được trùng lặp nội dung y hệt với bài viết đã từng đăng trên báo khác;

- Bài dự thi ghi đầy đủ các thông tin cá nhân cần thiết ở trang đầu như: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ và số điện thoại liên lạc. Mỗi cá nhân chỉ được tham dự 01 (một) bài dự thi;

GIÁ TRỊ GIẢI THƯỞNG

- 01 giải Nhất trị giá 20 triệu đồng;

- 01 giải Nhì trị giá 10 triệu đồng;

- 01 giải Ba trị giá 05 triệu;

- 01 giải “Bài viết Cộng đồng mạng yêu thích” trị giá 05 triệu đồng;

Và các phần thưởng đặc biệt dành cho các tác phẩm đạt giải phụ.