XÓM CHẠY THẬN - TẾT ĐẾN MỌI NHÀ

Cách bệnh viện Bạch Mai vài trăm mét, ngõ 121 Lê Thanh Nghị (Hai Bà
Trưng, Hà Nội) vẫn được mọi người gọi với cái tên quen thuộc “Xóm chạy thận”. Nơi đây là mái nhà của 129 bệnh nhân đang từng ngày chống chọi với căn bệnh suy thận.

Tồn tại đã hơn 20 năm, “Xóm chạy thận” chứng kiến nhiều lớp người đến và đi, già có, trẻ có. Với những bệnh nhân nhiều tuổi, sau khi đã trải qua một hành trình dài mệt mỏi chạy thận, cái chết có lẽ sẽ như một sự giải thoát. Nhưng ở “Xóm chạy thận”, có những em chỉ mới ngoài hai mươi, mọi thứ chỉ mới bắt đầu.

Trong 129 bệnh nhân ở “Xóm chạy thận” thì chỉ có 19 người có chế độ, tức là có lương hưu, còn lại hầu hết là những người làm nông nghiệp, gia
đình khốn khó. Ở “Xóm chạy thận”, ai còn sức thì còn đi làm, có những người rút kim truyền lại quay quắt đi kiếm sống những công việc như rửa bát, đi xe ôm để kiếm thêm thu nhập, giúp đỡ một phần nào đó cho gia đình.

Xóm chạy thận có khoảng 50 phòng trọ tồi tàn, ẩm thấp. Mỗi phòng trọ chỉ khoảng 8m2 dành cho 2 người với tiền thuê 1,1 triệu đồng/ tháng, đó là chưa kể điện nước.

Trước những khó khăn thiếu thốn của những bệnh nhân chạy thận, Hội Tình nguyện Thắp Lửa Trái Tim đã quyết định tổ chức chương trình “Xóm chạy thận – Tết đến mọi nhà” để kêu gọi góp sức cải thiện cuộc sống vừa để kêu gọi những tấm lòng hảo tâm chia sẻ với những bệnh nhân ở đây. Tục ngữ ta có câu “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, “Lá lành đùm lá rách”, những bệnh nhân ở đây phải chạy chữa rất nhiều tiền hay còn gọi cách khác là “Bệnh nhà giàu” nhưng lại rơi vào những hoàn cảnh gia đình kinh tế khó khăn. Chúng tôi rất mong các Quý đơn vị tổ chức xã hội và toàn thể cộng đồng sẽ cùng chúng tôi quyên góp ủng hộ để xuân này đối với các bệnh nhân xóm chạy thận sẽ đỡ khó khăn, vất vả. Sự chia sẻ của các Quý đơn vị đối với các bệnh nhân không chỉ mang lại sự ấm áp cho các bệnh nhân nơi đây mà còn làm cho những ngày đầu xuân mới của chúng ta cũng trở nên ý nghĩa hơn.

Ngoài ra, Hội tình nguyện Thắp Lửa Trái Tim còn thực hiện những mục đích cụ thể:

- Tặng quà và thăm hỏi các bệnh nhân.

- Là nhịp cầu nối giữa những hoàn cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ và những tấm lòng hảo tâm.

-Tăng nhận thức, nâng cao trách nhiệm của xã hội, góp phần giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

- Tiếp tục khảo sát nhu cầu của địa phương, những hoàn cảnh đặc biệt khó khan nhằm phục vụ cho các chương trình hoạt động sau này của Hội tình nguyện Thắp Lửa Trái Tim.


Thời gian:
- Thời gian tổ chức:Ngày 15/2/2015
- Địa điểm: Hà Nội

Đăng ký quyên góp: http://goo.gl/forms/ZwkwiwLtXr
Khi bạn đăng kí xong, chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn sớm nhất có thể:

1.Nguyễn Thảo Minh.
SĐT: 0988.268.878
Tài khoản: Techcombank: 19026450748013 (Chi nhánh Đào Tấn)
2. Nguyễn Thị Thái Hà
SĐT: 0973.799.967
Địa chỉ: Ngõ 100, Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội.
Tài khoản: Vietinbank: 711A23045023 (Chi nhánh Gia Lâm)