Khi xe ôm hóa Tình nguyện viên

Sáng này 2/7/2013, một buổi sáng “nóng rực” bởi ngày tuyển sinh Đại học – Cao Đẳng đã gần kề, bến Yên Nghĩa lại càng “sốt” hơn bởi không khí vui vẻ rộn ràng của đội ngũ xe ôm tốt bụng chung tay cùng TNV giúp đỡ sĩ tử trong mùa thi 2013. Những chú xe ôm phối hợp với nhóm TNV giúp đỡ thí sinh và người nhà bằng tư vấn các địa chỉ trọ quanh khu vực Hà Đông và lấy giá đi xe cực hợp lý.

Theo Hùng – một chàng TNV LHO từng bị “dằn mặt” tại bến xe Giáp Bát cho biết các TNV rất ngạc nhiên vì thái độ của những chú xe ôm này rất vui tính và dễ gần, nếu như thí sinh và người nhà không có nhu cầu đi xe của họ, họ cũng vui vẻ đồng ý và còn tư vấn nên bắt chuyến bus nào để đến được điểm thi. Đây chính là điểm đặc biệt có 102 mà không bến xe nào “địch” lại được với bến Yên Nghĩa.

“Thành viên đặc biệt” của LHO tại bến Yên Nghĩa

Hoạt động tư vấn nhà trọ của các chú xe ôm đã góp phần vào sự thành công của chiến dịch TSMT năm nay. Hoạt động này nằm trong chuỗi chương trình hành động thường niên của Hội tình nguyện Thắp lửa trái tim LHO thuộc Thành Đoàn Hà Nội. Các TNV LHO trải khắp các bến xe và địa điểm thi Đại Học – Cao Đẳng sẵn sàng giúp đỡ các sĩ tử trong mùa tuyển sinh năm nay, đặc biệt là các bến: Mỹ Đình, Yên Nghĩa, Giáp Bát và ga Hà Nội. Trong đó, không khí ở bến Yên Nghĩa có phần yên tĩnh hơn so với những bến như Mỹ Đình hay Gia Lâm nhộn nhịp nhưng lượng thí sinh có nhu cầu được tư vấn về nhà trọ khá đông đối với một bến khá vắng như Yên Nghĩa. Chỉ trong vòng một buổi sáng, đội TNV LHO đã tư vấn được cho 38 thí sinh – một con số không hề nhỏ.

Khi xe ôm hóa Tình nguyện viên

Không khí có phần khá yên tĩnh tại bến xe Yên Nghĩa – Hà ĐôngCác sĩ tử liên tục tìm đến bàn tư vấn của LHO mong được giúp đỡTNV LHO tại Yên Nghĩa đã có một buổi sáng làm việc khá “căng” vì có những lúc không phải từng thí sinh đến một mà có tới 2 hay 3 bạn muốn được tư vấn nhà trọ, trong khi tại điểm này chỉ có duy nhất một chiếc laptop. Các TNV LHO đã phải “hoạt động” hết năng suất để không làm các sĩ tử phải chờ đợi lâu.


Các TNV bến Yên Nghĩa nhiệt tình tư vấn cho các emTNV LHO giúp thí sinh “hạ nhiệt”


Dù nhiệt độ Hà Nội hôm nay khá cao nhưng không khí làm việc tại đây của LHO còn “hot” hơn rất nhiều, các bạn làm việc đến hơn 11 giờ mà vẫn chưa nghỉ tay để ăn trưa. Có bạn tâm sự: “Làm tình nguyện cũng mệt lắm chứ, nhưng chỉ cần nhìn thấy nụ cười trên môi thí sinh cũng như người nhà của họ thì đó đã là nguồn động viên lớn nhất đối với chúng mình”.Nụ cười nở rộ trên môi thí sinh và người nhà của các em…Phút nghỉ ngơi hiếm hoi của TNV LHO


Trái ngược với bến Yên Nghĩa, công tác tình nguyện tại bến Mỹ Đình lại có vẻ “loãng” hơn bởi số lượng TNV tại tất cả các tổ chức, đoàn hội tại Hà Nội quá lớn.

Bến xe những ngày đầu tháng 7 tấp nập các chuyến xe từ khắp các tỉnh trở thí sinh và người nhà lên Hà Nội để dự thi kì thi Đại học sắp tới. Tuy nhiên tại bàn làm việc của TNV LHO lúc này vẫn vắng bóng các thí sinh cần sự trợ giúp tìm kiếm nhà trọ để chuẩn bị cho những ngày thi trước mắt. Vì thông thường khoảng thời gian từ 10 đến 12 giờ mới là “giờ vàng” cho đội TNV hoạt động.Bến xe Mỹ Đình tấp nập những ngày đầu tháng 7Lực lượng TNV đông đảo từ nhiều đội TNV khác nhau trên địa bàn Hà NộiBàn làm việc của đội TNV LHO vẫn còn vắng bóng các sĩ tử cần tiếp sức

Qua hoạt động TSMT lần này đã có thêm rất nhiều thí sinh và người nhà được hỗ trợ nơi ăn, chốn ở, tư vấn miễn phí… giảm bớt nỗi lo toan trong mùa thi cử của sĩ tử và người nhà của họ. Công tác TSMT trong mùa thi đại học, cao đẳng 2013 của các tình nguyện viên sẽ còn kéo dài cho đến hết kì thi tuyển sinh Đại Học – Cao Đẳng năm nay. Hãy cùng theo dõi và chờ đón giai đoạn tiếp theo trong chiến dịch của họ vào ngày mùng 5 này nhé!Ghi nhận bởi Huyền Anh và Thu Hà

Hà Nội, 2 – 3 /7/2013