Nhật ký ngày 2/7 (Ngày thứ 2 ra bến xe)

Hôm nay tôi bắt đầu trở lại bến xe và điểm dừng sáng nay của tôi là bến xe Yên nghĩa. Thật sự lúc nghe tên bến xe Yên Nghĩa tôi thấy vừa lạ lại vừa quen, lạ vì mình chư đến bao giờ, quen vì mình nghe thấy tên nó suốt.
6 giờ 30 phút, tôi lên xe buýt và bắt đầu hành trình lên bến xe Yên Nghĩa. Khi xe đến địa phận Hà Đông, tôi ngó mãi ko biết mình đã đến chưa và ko biết bến xe Yên Nghĩa trong nó như thế nào ?
7 giờ 30 phút, tôi đã đặt chân xuống bến xe Yên Nghĩa, nhìn bến xe từ ngoài vào trông nó to và sang trọng hơn so với tôi tưởng tượng. Tôi đi vào trong bến xe và tìm thấy đội của mình. Hôm nay anh Bình, Thợ Săn Ảnh lão làng của chúng ta lại là trưởng bến tư vấn nhà trọ; anh phải bó thói quen đi săn ảnh của mình, chắc anh khó chịu lắm đúng ko ?
Ở bến xe Yên Nghĩa khác hoàn toàn so với bến xe Giáp Bát, xe ôm thân thiện với thí sinh và TNV. Các chú xe ôm còn tình nguyện chở thí sinh giúp cho chúng tôi với giá rẻ, chấp nhận hi sinh thời gian, tiền bạc để giúp các thí sinh có chỗ trọ tốt nhất. Các thí sinh đến từ nhiều nơi nên còn bỡ ngỡ, được sự giúp đỡ như vậy các thí sinh hoàn toàn yên tâm.
Đội tư vấn nhà trọ chúng tôi thì làm việc hết mình, cố gắng tư vấn, phát bản đồ, tạp chí, thực phẩm chống say xe, hướng dẫn đường đi cho các em một cách cẩn thận nhất. Các bạn TNV ở các đội khác thì ra đón, bê đồ giúp cho thí sinh vào chỗ tư vấn cho chúng tôi. Các bạn TNV ở các đội khác cùng LHO tham gia tư vấn một cách rất khoa học, LHO tư vấn nhà trọ, đường đi, điểm thi; còn các đội khác tư vấn xe buýt cần đi (diendanxebus) và một số vấn đề khác; các bác xe ôm thì tình nguyện chở như tôi đã nói.
Có những thời gian cao điểm thí sinh đến rất đông, đội tư vấn nhà trọ hoạt động hết sức có thể, cố gắng làm sao để giúp các em tìm nhà trọ một cách tốt nhất. Và người khổ nhất đó chính là anh Bình. Do bến xe chỉ có 1 laptop nên khi có nhiều thí sinh việc tìm nhà trọ càng phải nhanh chóng và chính xác tuyệt đối.
cả đội làm việc đến khoảng 11h30 phút. Tất cả chúng tôi kéo nhau đi ăn cơm nhưng anh Bình ở lại tiếp tục tư vấn. Lúc chúng tôi ăn xong, hỏi tại sao anh ko đi cùng chúng em thì anh nói là anh có người mang cơm đến cho rồi, em ko cần phải lo
12h45, tôi bắt xe buýt số 57 để về bến xe Mỹ Đình. Ở bến xe Mỹ Đình thì ko thoáng mát như bên Yên Nghĩa nhưng số thí sinh đến tư vấn cũng khá nhiều.
Theo thống kê của LHO phụ trách tại đây lúc sáng thì chúng tôi thấy ngày hôm nay các bến xe đều có số lượng thí sinh đến tương đương với nhau. Tôi chỉ ở lại Mỹ ĐÌnh khoảng 30 phút rồi lên đường đi tìm nhà trọ.
Địa chỉ tìm nhà trọ của chúng tôi là trường Trung Cấp Sư Phạm Trung Ương – Mẫu Giáo Hà Nội tại 31 Khương Hạ, Thanh Xuân. Tại đây có các bạn ở trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội giúp sức nên chúng tôi lấy luôn dữ liệu của các bạn, ngoài ra còn thêm chỗ ở trong ký túc xá nên hầu như chúng tôi không phải đi tìm. Chúng tôi ngồi nghỉ tại một quán nước ven đường sau đó tất cả chia tay, ai về nhà nấy.
P/S: Hôm nay em có nghe anh Bình nhận xét về những bài viết của em. Em xin cám ơn những ý kiến đóng góp thật lòng của anh. Em biết em viết ko hay, nhưng vì em đã là thành viên của đội truyền thông thì em vẫn phải viết để truyền đạt thông tin đến mọi người. Nếu có gì sai sót hoặc câu văn không súc tích, còn lủng củng mong mọi người bỏ quá cho ! Em xin cám ơn ! Em sẽ cố gắng tham gia cùng LHO đến cuối cùng !