[Tin nhanh] Các bến xe, nhà ga đọ độ nóng

Bến xe Giáp Bát: Đứng ngoài cuộc đua

Từ ngày đầu ra quân, bến xe Giáp Bát đã nhộn nhịp bởi một lực lượng TNV đông đảo không chỉ của LHO mà còn của nhiều tổ chức và trường đại học. Điểm đặc biệt của bến xe Giáp Bát là đội ngũ các bác xe ôm được quyền hoạt động trong bến. Vì vậy đôi khi đã xảy ra mâu thuẫn giữa các TNV và các bác xe ôm. Khi có xe vào bến, các TNV của các đội khác thường chủ động ra đón ở cửa xe mang vác hành lí giúp thí sinh và mời họ về bàn tư vấn của đội mình.

Tuy nhiên các TNV của LHO không áp dụng chiến thuật này, vì vậy các thí sinh được LHO tư vấn chủ yếu là những người chủ động tìm đến hoặc do các đội khác giới thiệu. Lượng thí sinh được các TNV của LHO tư vấn trong ngày đầu ra quân là khoảng 20 thí sinh, con số không lớn nhưng nếu xét trong tình hình chung thì nó là cả một sự cố gắng rất lớn.

Ga Hà Nội: Thiên đường gọi tên?

Điểm khác biệt lớn nhất của điểm ga Hà Nội so với các điểm khác là cơ sở vật chất khá đầy đủ: số lượng bàn ghế dư dả, địa điểm tư vấn thoáng mát, thậm chí các TNV còn được bố trí phòng kín có máy lạnh để nghỉ ngơi.

Hầu hết thời gian các TNV “không có việc làm” và chỉ thực sự bận rộn khi có chuyến tàu về. Nhưng ngay cả lúc đó, công việc cũng không quá nặng nề bởi số lượng thí sinh không lớn.

Xét theo một khía cạnh nào đó, nơi đây thực sự là thiên đường cho những người muốn kiếm tìm chốn bình lặng để nghỉ ngơi. Nhưng đối với các TNV của LHO, những người luôn muốn được lăn xả, “nếm mật nằm gai” để cống hiến hết mình cho hoạt động tình nguyện thì nơi đây liệu có phải thiên đường?

Bến xe Mỹ Đình: Thiên thời, địa lợi, nhân hòa

Khác với bến xe Giáp Bát, đội ngũ các bác xe ôm không được hoạt động tự do trong bến xe Mỹ Đình, do đó tình trạng hỗn độn không xảy ra. Số lượng TNV của các tổ chức và trường đại học tại đây cũng đông đảo không kém tại bến xe Giáp Bát.

Song điểm thuận lợi đối với các TNV của LHO là bàn tư vấn của đội nằm ngay đối diện lối hành khách đi ra từ bến xe. Vì vậy nhiều thí sinh và người nhà đã chủ động tìm đến xin được tư vấn. Chỉ tính riêng trong buổi sáng nay – ngày thứ 2 ra quân, số lượng thí sinh các TNV của LHO tư vấn đã lên tới con số 30. Đây quả là một dấu hiệu đáng mừng!

Bến xe Gia Lâm: Hội tụ nhiều cung bậc

Không quá yên bình như ga Hà Nội, cũng không quá hỗn loạn như bến xe Giáp Bát, bến xe Gia Lâm trong ngày thứ 2 ra quân là sự hội tụ của nhiều cung bậc. Số lượng các TNV khá đông đảo, số lượng hành khách lớn nhưng rải rác trong nhiều thời điểm khác nhau, sức nóng đến độ nhưng không quá gay gắt.

Điều thiệt thòi của các TNV tại đây đó là không được ngồi trong phòng chờ thoáng mát như các TNV tại bến xe Mỹ Đình. Song điều đó không làm giảm hiệu quả làm việc của các TNV của LHO tại đây ngày hôm nay với thành quả là hơn 20 thí sinh đã được hỗ trợ và tư vấn.

Ga Long Biên: Khoảng lặng…!

Cũng giống như ga Hà Nội, nhịp độ làm việc của các TNV tại ga Long Biên thay đổi theo giờ tàu đến. Song với quy mô nhỏ hơn ga Hà Nội, ga Long Biên không ồn ã bởi quá nhiều TNV.

Cơ sở vật chất tại đây cũng không đầy đủ như các điểm khác, nhiều vật phẩm hỗ trợ thí sinh như: thuốc chống say, bản hướng dẫn lộ trình xe bus,… đều vắng bóng.

Dù vậy thành quả mà các TNV của LHO đạt được thật đáng khâm phục trong ngày thứ 2 ra quân: hơn 20 thí sinh đã được tư vấn.

Có thể thấy, Ban điều hành LHO vô cùng sáng suốt khi đưa ra quyết định luân chuyển TNV giữa các cụm bến, để đảm bảo các TNV đều được trải nghiệm "độ nóng" khác nhau giữa các bến. Song cũng cần nhấn mạnh rằng, đ​ối với các TNV của LHO, sức nóng của những điều kiện ngoại cảnh chưa bao giờ ảnh hưởng tới sức nóng của con tim và dòng máu nhiệt huyết đang chảy trong họ. Dù ở đâu họ cũng đều hoàn thành tốt mục tiêu đã đề ra.

==================================================
[Tin nhanh] Các bến xe, nhà ga đọ độ nóng