Nhật ký ngày 30/6 (Ngày đầu tiên ra bến xe)

6h sáng tôi bước chân ra khỏi nhà với bộ đồng phục mà LHO đã phát. Lần đầu tiên bước chân ra bến xe Giáp Bát, tôi cũng ko biết nó ở đâu luôn. Sau khi đến ga Giáp Bát tôi phải hỏi người dân và đã đến được bến xe.
Đến bến xe tôi gọi ngay cho đ/c Đỗ Trọng Thiêm, tôi đã đến được bàn tư vấn của LHO. Đ/c Thiêm nói một câu mà tôi ngã ngửa người: “Ai bảo em đến đây ?. Em ở đội Truyền Thông mà, sao lại ở đây ? “. Tôi nói ngay: “Em đăng ký ở đây mà, tại sao lại ko có tên em ?”. Nhưng sau đó cuối cùng tôi cũng được ở lại bến xe với đ/c cùng các ban TNV
Hôm nay đến bến xe Giáp Bát mà tôi thấy một sự hỗn độn nơi đây, số lượng TNV không bằng một góc của các bác xe ôm. Xe khách vừa vào đến bến, TNV chưa kịp làm gì thì xe ôm đã đứng kín cửa ra vào để đó khách. Trung bình cứ 1 hành khách thì có 4 bác xe ôm xung quanh, thế thì làm gì còn cửa cho TNV làm việc được nữa ? Tôi rất lo lắng cho các thí sinh lên thi ở Hà Nội vì nhỡ bị xe ôm lừa thì sao ? MÀ còn chưa kể đến chuyện chúng tôi trước khi ra tư vấn bến xe đã được quán triệt tư tưởng là không nên gây hấn với lực lượng xe ôm, vì thứ nhất mình là TNV không nên làm thế, cái thứ hai là họ đi để kiếm miếng cơm manh áo, bây giờ TNV như chúng tôi cũng làm thế thì họ sống như thế nào ?
Khi tôi đi chụp ảnh hiện trường cùng với đ/c Ngô Thu An để phản ánh thực trạng thì có người ra gây sự với chúng tôi như kiểu là sợ lên báo đài sẽ ko có việc làm nữa. Nhưng lẽ ra họ cũng hiểu cho chúng tôi là chúng tôi cũng có nỗi khổ riêng chứ ? Tôi thật sự thấy không vui với cách hành xử của họ như vậy.
Ngày đầu tiên ra bến xe có khác, tôi thấy mệt kinh khủng nhưng mà vui vì tôi cũng đã giúp được một số thí sinh và một số hành khách.
Trưa trên đường đi xe máy về tôi thật sự rất buồn ngủ, tôi phải cố gắng mãi mới có thể về đến nhà. Tôi về mà ngủ say như chết không biết trời trăng gì, cảm giác ý hệt ngày đầu tiên tôi đi tìm nhà trọ vậy.
Lời cuối cùng tôi xin gửi lời tới các bác xe ôm nếu có vào đọc được nhật ký này của tôi là: Chúng cháu biết là các bác cũng phải kiếm miếng cơm manh áo, nhưng không phải theo cách làm hết cả việc của TNV. Nếu mỗi người nhường nhịn nhau thì đã không xảy ra chuyện. Nếu các bác làm như vậy thì khác gì cho TNV chúng cháu ngồi không, các bác có thể đến chia sẻ cho chúng cháu hoạc chở thí sinh đến nhà trọ gần với điểm thi của họ có phải tốt hơn bao nhiêu ko ?