Nhật ký ngày 27/6

Chúng tôi tập trung tại cổng sân vận động Quần Ngựa trên đường Văn Cao để nhận nhiệm vụ đi tìm nhà trọ.
Sáng chúng tôi nhận nhiệm vụ tìm kiếm trong khu vực 2 trường Tiểu học và THCS Ba Đình. Khi làm việc với 2 trường thì chúng tôi thu đc kết quả là chỉ có trường THCS Ba Đình là cho thí sinh ở trong trường. Sau đó chúng tôi đi tìm nhà trọ xung quanh khu vực trường, chúng tôi vào làng hoa Ngọc Hà. Nhưng rất tiếc là chúng tôi ko hoàn thành nhiệm vụ, chúng tôi ko tìm đc nhà trọ nào hết. Không chỉ dừng ở đó, khi chúng tôi ra hồ Hữu Tiệp thì chúng tôi còn gặp sự phản ứng kịch liệt của người dân. Qua những sự việc như vậy, chúng tôi phải dùng biện pháp cuối cùng là nhờ Đoàn Thanh niên phường. Rất may anh Bí thư đã giúp đc chúng tôi, anh hứa sẽ giúp chúng tôi hết sức có thể.
Buổi trưa chúng tôi tập trung để anh phóng viên của VNExpress phỏng vấn khi đi tìm nhà trọ. Hôm nay chúng tôi phải chờ đến 13h30 mới có cơm ăn, tất cả mọi người ai cũng đói.
Chiều chúng tôi đi tìm nhà trọ ở khu vực Trần Khánh Dư để hỗ trợ 2 điểm thi là THPT Trần Phú và Việt – Đức. Trên khu vực Trần Khánh Dư, chúng tôi chỉ tìm đc 3 địa chỉ nhưng khi vào khu vực Bạch Đằng thì chúng tôi tìm đc khá nhiều. Có một đặc điểm của phố này là cả phố làm Amway(Xin lỗi mình hơi Pr) và có rất nhiều nhà treo biển "Có nhà cho thuê" nhưng khi chúng tôi hỏi thì lại không có. Rất may có nhiều bác vẫn nhiệt tình giúp chúng tôi dù chỉ còn 1 phòng. Chúng tôi rất quý tấm lòng hảo tâm của các bác.
Kết thúc hành trình tìm nhà trọ hôm nay, chúng tôi về Thành Đoàn Hà Nội nhận đồng phục để chuẩn bị ra quân tư vấn tại bến xe.
Các tình nguyện viên ơi ! Các bạn hãy cố lên ! Chúng ta cùng giúp đỡ nhau và giúp đỡ các em thí sinh nhé ! Tôi yêu LHO !

27.6.2013

Nguyễn Quốc Hùng