“Tiếp sức mùa thi” LHO – Sức nóng gia tăng những ngày cuối tháng

Sáng ngày 26/6/2013, sân trường ĐH QGHN đã xuất hiện khá nhiều màu áo xanh tình nguyện của đội tìm kiếm nhà trọ LHO. Họ tập trung tại đây để chia đội đến các địa điểm thi và tìm nhà trọ cho các thí sinh tham dự kì thi tuyển sinh đại học – cao đẳng sắp tới. Chương trình này nằm trong chuỗi hoạt động thường niên hàng năm của Hội tình nguyện Thắp lửa trái tim thuộc Thành Đoàn Hà Nội. Đúng 8 giờ, mọi người đã có mặt đông đủ thì xuất hiện một bất ngờ nho nhỏ: kênh truyền hình An ninh TV đã đến ghi hình và đưa tin về chiến dịch “Tiếp sức mùa thi” của LHO. Việc ghi hình không tốn quá nhiều thời gian, những sinh viên tình nguyện LHO đã nán lại một chút rồi sau đó mới khởi hành.

Địa điểm thi đầu tiên: Miệng hỏi, tay viết – kết quả tương đối khả quan!

Theo chân nhóm TNV được phân công nhiệm vụ tìm kiếm nhà trọ tại các địa điểm thi: Trường tiểu học Ngọc Khánh, trường THCS Phan Chu Trinh và trường THCS Cát Linh, chúng tôi đã ghi lại được một số hình ảnh của các bạn trong buổi làm việc sáng nay.

“Tiếp sức mùa thi” LHO – Sức nóng gia tăng những ngày cuối tháng

Đội TNV khởi hành đi đến địa điểm thi trường THCS Phan Chu Trinh.Địa điểm thi trường THCS Phan Chu Trinh nằm trên tuyến đường Nguyễn Công Hoan thuộc quận Ba Đình, Hà Nội. Địa điểm này khá gần với những đường như Núi Trúc hay Kim Mã. Được biết, trong giai đoạn 1 của chiến dịch, một số thành viên của đội LHO cũng đã đến và khảo sát số lượng nhà trọ tại đây. Kết quả cho thấy khu vực này chủ yếu là dân buôn bán và người đi làm, rất hiếm có nhà cho thuê nên công việc tìm kiếm gặp khá nhiều trở ngại. Cuối cùng, công việc của đội TNV gần như không thể hoàn thành được nếu không đổi sang chiến thuật đi hỏi từng nhà, từng người một. Và có vẻ như việc làm này đã đem lại hiệu quả tương đối tốt. Số lượng nhà trọ tìm được đã tăng lên đáng kể
Đội trưởng tập trung đội để chia nhóm tại địa điểm trường THCS Phan Chu TrinhCác TNV chia nhóm nhỏ và bắt đầu công cuộc tìm kiếm nhà trọCác TNV phải hỏi người dân để biết được những địa điểm nhà trọ quanh khu vực Kim Mã.


Sau 2 tiếng ghi chép và tìm kiếm, đội TNV đã tìm được khoảng hơn 20 nhà trọ cho thuê, hi vọng trong thời gian tới những con số này sẽ giúp ích cho các sĩ tử trong mùa thi đầy căng thẳng.

Rời khỏi địa điểm thi Phan Chu Trinh, nhóm PV chúng tôi đã theo chân các TNV LHO đến địa điểm thi thứ 2 – Trường THCS Cát Linh.


Tiểu học Cát Linh – Người trông xe, người lên đườngTrường THCS Cát Linh nằm ngay trên mặt phố Cát Linh sầm uất. Đây là địa điểm thi của trường Đại Học Giao thông vận tải. Do trường đang trong dịp hè tương đối vắng nên có 2 TNV phải ở lại trông xe. Số còn lại đi khảo sát và tìm kiếm xung quanh khu vực Cát Linh và An Trạch. Khi chúng tôi đến, cổng trường THCS Cát Linh có dán khá nhiều những thông báo cho thuê nhà nhưng khi khảo sát thì số lượng nhà lại thấp hơn nhiều so với khu vực trường THCS Phan Chu Trinh trước đó. Khu vực Cát Linh chủ yếu là những nhà cho thuê lâu dài và các khu tập thể dành cho công nhân. Cuối cùng chúng tôi rời khỏi địa điểm thi thứ 2 với số lượng nhà trọ tìm được không mấy khả quan.
Tiếp tục tìm kiếm xung quanh điểm thi trường tiểu học Cát LinhĐại học Y Tế Công Cộng – May mắn mỉm cười với TNV

11 giờ trưa, chúng tôi rời THCS Cát Linh để đến địa điểm thi của ĐH Y tế công cộng, công việc lần này dễ dàng hơn mong đợi vì trưởng nhóm TNV đã liên lạc được với đội trưởng đội tìm kiếm nhà trọ của trường ĐH Y tế công cộng. Họ sẽ cung cấp số liệu và địa chỉ nhà cho chúng tôi nhanh nhất có thể. Quá bất ngờ, hành trình tìm kiếm của ngày hôm đó kết thúc sớm hơn dự kiến.
Cả nhóm chụp hình sau một buổi sáng tìm kiếm khá mệt nhưng cũng đầy thú vị


Kết quả của buổi tìm kiếm sáng 26/6 khiến nhóm TNV chưa hài lòng bởi không có nhiều địa chỉ được tìm thấy như mong đợi. Tuy nhiên, các TNV đã làm việc nhiệt tình và cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Chúng ta hãy cùng trông đợi vào hành trình tiếp theo vào ngày mai 27/6.


Ghi nhận bởi Huyền Anh và Thu Hà

Hà Nội, 26/6/2013