Thư ngỏ Tiếp sức mùa thi 2013

Thân gửi: Các bạn Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên trên toàn địa bàn Tp.Hà Nội
Được sự phân công, chỉ đạo của Ban thường vụ Thành đoàn Hà Nội về hoạt động "Hỗ trợ nhà trọ" năm 2013 trên địa bàn thành phố Hà Nội nhằm tìm kiếm thông tin và giải quyết chỗ trọ giá rẻ và miễn phí, hỗ trợ cho thí sinh và người nhà thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2013 và tân sinh viên, Hội tình nguyện Thắp Lửa Trái Tim (LHO) tiếp tục hưởng ứng thực hiện chương trình "Tiếp sức mùa thi 2013" với trọng tâm tìm kiếm, hỗ trợ thông tin về nhà trọ giá rẻ, miễn phí; đồng thời tư vấn, chỉ dẫn đường đi cho thí sinh và người nhà thí sinh.
"Tiếp sức mùa thi" là một chương trình ý nghĩa, để lại nhiều hiệu ứng tốt đẹp trong cộng đồng nhưng cũng vô cùng vất vả và khó khăn. Chính bởi vậy, chúng tôi mong muốn nhận được sự giúp sức từ phía các bạn - những tình nguyện viên (TNV) đầy nhiệt huyết - đồng hành cùng chúng tôi thực hiện chiến dịch "Tiếp sức mùa thi 2013" của LHO.

Chương trình chia làm 02 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Hỗ trợ thí sinh (Từ tháng 4/2013 đến tháng 7/2013)

* Thành lập các đội hình tình nguyện.

* Xây dựng và triển khai cẩm nang "Tiếp sức mùa thi 2013".

* Tổ chức tập huấn kỹ năng tìm kiếm và tư vấn nhà trọ.

* Xây dựng thông tin về nhà trọ.

* Xây dựng website: http://tiepsucmuathi.com.vn.

* Tổ chức hoạt động tư vấn nhà trọ cho thí sinh và người nhà thí sinh.


Giai đoạn 2: Hỗ trợ tân sinh viên (Từ tháng 8/2013 đến tháng 10/2013)

* Xây dựng thông tin về nhà trọ dành cho tân sinh viên.

* Tổ chức hoạt động tư vấn nhà trọ dành cho tân sinh viên.

Ban điều hành rất mong nhận được sự hưởng ứng và tham gia của tất cả các Tình nguyện viên, đặc biệt là các Hội viên của LHO. Chúng tôi tin tưởng sự đồng hành của các bạn sẽ mang lại thành công cho chiến dịch "Tiếp sức mùa thi 2013 - LHO".

Các bạn muốn đăng ký làm TNV có thể điền thông tin cá nhân tại địa chỉ: http://bit.ly/tsmt1

Mọi thông tin, thắc mắc, tìm hiểu về chiến dịch "Tiếp sức mùa thi 2013 - LHO", vui lòng liên hệ Ban điều hành chiến dịch:

Email: tiepsucmuathi@hotmail.com

Số điện thoại: 0989 419 520 (Vương Sang) - 01649 582 588 (Mạnh Cường).

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ

HỘI TÌNH NGUYỆN THẮP LỬA TRÁI TIM (LHO)


Hội tình nguyện Thắp Lửa Trái Tim được thành lập năm 2008 dưới sự bảo trợ của Thành đoàn Hà Nội, là tổ chức tình nguyện rộng rãi của công dân Việt Nam có tinh thần tình nguyện, lòng nhân ái, có nhu cầu tham gia một sân chơi chung.
Hội tình nguyện Thắp lửa trái tim hoạt động tự do trong khuôn khổ hiến pháp và pháp luật của nước Cộng hoà XHCN Việt Nam, nhận bảo trợ của các cá nhân, Doanh nghiệp, tổ chức chính trị, xã hội, các đoàn thể, trong và ngoài nước với mục tiêu hỗ trợ mọi mặt cho cá nhân, tập thể có hoàn cảnh khó khăn chính đáng.

Hội tình nguyện Thắp lửa trái tim không tham gia các hoạt động chính trị trong nước.

Hội tình nguyện Thắp lửa trái tim đoàn kết, phát triển, quan hệ hữu nghị hợp tác bình đẳng với các tổ chức trong và ngoài nước, phấn đấu vì lợi ích chung của cộng đồng.

1. Thông tin tổ chức:

- Tên chính thức: Hội tình nguyện Thắp Lửa Trái Tim.

- Tên tiếng anh: Lighting Heart Organization (viết tắt: LHO)

- Trụ sở của Hội: 14A Phan Chu Trinh - Hoàn Kiếm - Hà Nội .

- Hội tình nguyện Thắp lửa trái tim có biểu trưng.

- Ngày truyền thống của Hội: Ngày 30 tháng 4.

- Hội có đồng phục riêng.

- Sô điên thoai: 043.826.4032.

- Website : www.thapluatraitim.vn

Một số thành tích của LHO trong chương trình "Tiếp sức mùa thi":

Qua 3 năm đồng hành với chiến dịch "Tiếp sức mùa thi", LHO đang dần trở thành một địa chỉ tin cậy cho phụ huynh cũng như các bạn thí sinh tham gia tuyển sinh kì thi Đại học - Cao đẳng hàng năm trong việc tư vấn, tìm kiếm nhà trọ giá rẻ, miễn phí và chỉ dẫn đường đi. Chỉ tập trung chính trên hai mảng tư vấn, tìm kiếm nhà trọ và chỉ dẫn đường đi nên LHO đã có một hệ thống cơ sở dữ liệu với hàng trăm địa chỉ về nhà trọ giá rẻ, miễn phí cũng như hệ thống các kí túc xá cho sinh viên thuê tại các trường trong thời gian thi Đại học - Cao đẳng. Bên cạnh đó, việc chỉ dẫn các tuyến đường đi, tuyến xe bus nhanh và thuận tiện nhất cho thí sinh tới các địa điểm thi cũng là mục tiêu được LHO chú trọng.

Với những đóng góp đã mang lại cho chiến dịch "Tiếp sức mùa thi", LHO chúng tôi biết ơn sâu sắc và vinh dự nhận được sự quan tâm, khích lệ, động viên của lãnh đạo tổ chức Đoàn các cấp:

- Bằng khen của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam cho đội "Tiếp sức mùa thi LHO" trong việc tổ chức thực hiện chương trình "Tiếp sức mùa thi 2010".

- Bằng khen của Thành Đoàn Hà Nội cho mô hình "Đội hình tư vấn nhà trọ "của LHO trong chiến dịch "Tiếp sức mùa thi 2011".

- Bằng khen của Thành Đoàn Hà Nội cho mô hình Đội hình tìm kiếm nhà trọ của LHO trong chiến dịch "Tiếp sức mùa thi 2011".

- Bằng khen của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam cho đội "Tiếp sức mùa thi LHO" tại bến xe Giáp Bát và bến xe Mỹ Đình trong chương trình "Tiếp sức mùa thi 2012".