Nước mắt ân hận của mẹ cậu bé bị suy thận giai đoạn cuối

Gặp chúng tôi lại khoa Thận Tiết Niệu của bệnh viện Nhi TW người phụ nữ khốn khổ Nguyễn Thị Tuyên (mẹ bé Mai Bình Duyên) cứ cúi gằm mặt xuống mà nước mắt ngắn dài. Bên cạnh là bé Duyên đang bất tỉnh nằm thở oxy mà theo bác sĩ Thái Thiên Nam cho biết, thời gian sống của em đang được tính bằng giờ và tất cả đội ngũ y bác sĩ cũng phải đang cố gắng hết sức.

Nước mắt ân hận của mẹ cậu bé bị suy thận giai đoạn cuối

Bé Mai Bình Duyên đang trong tình trạng nguy kịch bởi để thời gian quá dài gia đình không cho con lên viện chữa


Nghẹn ngào, nức nở vừa cúi nhìn con chị không ngớt lời tự trách mình “Tại mẹ mà con ra nông nỗi này…Là tại mẹ là tại mẹ hại con” khiến những người có mặt cũng không cầm được nước mắt. Sau lần cho con đi chữa tại bệnh viện vào tháng 9/2011 vì không có tiền nên chị đã đánh liều ôm con về cho đi chữa thuốc nam với hi vọng mong manh rằng “biết đâu hợp thầy hợp thuốc cháu sẽ khỏi”. Của đáng tội thời gian đầu uống thuốc Duyên khỏe ra trông thấy, lanh lợi và cũng ăn được nhiều hơn nên chị đã cho con uống hết đơn thuốc này đến đơn thuốc khác mà không một lần lên viện kiểm tra.

Cùng thời gian này mặc dù đã được thông báo về số tiền bạn đọc gửi ủng hộ qua tòa soạn báo điện tử Dân trí nhưng chị vẫn không cho con lên viện bởi tin rằng con đang rất khỏe . Nhắc lại chuyện cũ, giọng chị run run hối hận “Lỗi là tại tôi…Cháu uống thuốc nam thấy khỏe ra nên tôi nghĩ liều không cần lên bệnh viện nữa. Nào ngờ, bây giờ con thành ra thế này” . Bác sĩ Thái Thiên Nam cũng cho biết thêm: Bệnh nhân Mai Bình Duyên bị thiểu sản một bên thận bẩm sinh, còn một bên thì không làm được chức năng lọc các chất nên phải tiến hành mổ để đặt Catheter vào trong bụng. Hiện tại chất độc trong cơ thể rất nhiều và em đang trong tình trạng nguy hiểm.

Nghe bác sĩ giải thích về tình trạng của con, chị Tuyên như đổ sụp không tin vào sự thật này. Mới vài ngày trước thôi em vẫn còn hồn nhiên nói cười đón Tết với cả nhà thế mà… Duyên vẫn bất tỉnh nằm đó đáng thương đến vô tội, bởi em có biết gì đâu đến căn bệnh mình đang mang trong người. Bất chợt chúng tôi cũng thấy đau nhói khi nhớ lại nụ cười và điệu bộ bắt chân chữ ngũ hồn nhiên của em cách đây 4 tháng cũng chính tại bệnh viện này.


Nụ cười đáng yêu hồn nhiên của em mà chúng tôi gặp cách đây 4 tháng tại viện Nhi TW


Trong dịp này, phóng viên báo cũng đã trao trước tạm số tiền 5.000.000 đồng. Số tiền còn lại toàn soạn sẽ tiếp tục theo dõi tình hình của Duyên để chuyển sang bệnh viện cho chị Tuyên lo cho em.

Nhận số tiền của bạn đọc gửi giúp đỡ, chị bật khóc “Đến giờ phút này, tôi biết mình mang lỗi lớn với con rồi. Đã một lần tôi phụ ơn của mọi người…Thật sự tôi không biết nói gì trong lúc này cả”. Trong thời gian sắp tới, Dân trí sẽ tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất về bệnh tình của Duyên đến độc giả.