Mừng LHO tuổi lên 8

Hội tình nguyện Thắp Lửa Trái Tim (LHO) là tổ chức tình nguyện rộng rãi được thành lập vào ngày 30/4/2008. Suốt những năm nay, LHO tình nguyện đến những vùng sâu vùng xa, vùng nông thôn, nhiệt tình giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, tổ chức hoạt động tình nguyện cho thế hệ thanh niên… Cho đến nay, LHO đã tích cực tham gia và đạt được nhiều thành tích đáng kể trong quá trình hoạt động của mình như: Tham gia Chiến dịch tình nguyện mùa hè (Tiếp sức mùa thi, Chiến dịch Tuổi trẻ Thủ đô góp sức xây dựng Nông thôn mới…) giúp đỡ trẻ em, hỗ trợ nhân dân và các gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn; hiến máu nhân đạo… trên khắp mọi miền đất nước.

Để ghi dấu mốc cho sự trưởng thành tuổi lên 8 của LHO, vừa qua, Ban lãnh đạo LHO cùng các Hội viên đã tổ chức một buổi sinh nhật Hội tại Khu cắm trại dã ngoại Bản Xôi - Yên Bài - Ba Vì - Hà Nội với sự tham gia của các thế hệ LHO qua nhiều năm hoạt động.

Buổi dã ngoại sinh nhật của LHO kéo dài hơn 1 ngày. Không nhiều, nhưng đó cũng đủ để những người LHO - mà chúng tôi hay gọi là LHOers - cùng ngồi ôn lại những kỷ niệm vui, buồn trong chặng đường 7 năm qua của LHO. Là những ngày đầu bỡ ngỡ, những trải nghiệm khó quên sau mỗi hành trình ngắn dài, những thành tích đã gây dựng được, cả những khó khăn, những thử thách đôi khi đã khiến LHOers tưởng như muốn dừng lại. Nhưng nhìn trước nhìn sau, ở đâu quanh chúng tôi cũng đều là Tuổi Trẻ. Đó là thứ quý giá đã cho những người LHO có cơ duyên gặp gỡ, sẻ chia và gắn bó với nhau. Những kinh nghiệm, động viên, hỗ trợ của anh Trung - Chủ tịch Béo (người rất ngại nhắc tên mình trong mỗi hoạt động của LHO), của nhiều các anh, các chị đi trước; sự nhiệt huyết, năng nổ, trách nhiệm và sáng tạo của các thế hệ LHO mới khiến tất cả chúng tôi có quyền hi vọng về sự phát triển vững và mạnh hơn của LHO trong nhiều năm tiếp nữa.
Sẽ còn nhiều khó khăn, nhưng sao ta không mạnh dạn tin rằng với sự đoàn kết, nỗ lực và yêu thương nhau, chúng ta lại không thể đạt được những mục tiêu, định hướng cho LHO ở chặng đường mới ;) Để tiếng cười, niềm vui, sự hứng khởi của LHO hôm nay, sẽ ngày càng được nhân lên nhiều lần hơn nữa.

Những khoảnh khắc sinh nhật “tự chế” của LHO được “phóng viên mặt trận” kỳ cựu - Anh Nguyên thối (Vô Minh) và Anh Thắng Kais ghi lại:

Phút " tâm tình"


Những nụ cười “tỏa khói”
[/i]


Tiết mục beatbox của Hội viên Trần Đăng Dũng
Check trước giờ G


Anh ơi! Mình đi đâu thế ^^
Tạm biệt Bản Xôi
[i]
“Mỗi trái tim, triệu tấm lòng” - tinh thần của LHO hi vọng sẽ kêu gọi và truyền lửa được nhiều hơn những bạn trẻ có tấm lòng thiện nguyện, để chúng ta cùng nhau làm được nhiều việc hơn xây dựng một cộng đồng trẻ văn minh, có ích cho xã hội và giàu lòng nhân ái.