Nội dung buổi gặp mặt tình nguyện viên tiếp sức mùa thi 2013 – LHO

NỘI DUNG BUỔI GẶP MẶT TÌNH NGUYỆN VIÊN
CHIẾN DỊCH TIẾP SỨC MÙA THI 2013 – LHO
Hà Nội, ngày 2 tháng 6 năm 2013


Phần I. Tuyên bố lý do buổi gặp mặt

Năm 2013 là năm đầu tiên Hội tình nguyện Thắp Lửa Trái Tim triển khai tuyển tình nguyện viên từ nguồn ngoài Hội, bởi vậy, buổi gặp mặt được tổ chức để anh em tình nguyện viên có dịp tìm hiểu về “Tiếp sức mùa thi”, về Hội tình nguyện Thắp Lửa Trái Tim. Ngoài ra, vì lượng tình nguyện viên đến từ nhiều đơn vị khác nhau, nên buổi gặp mặt cũng được kỳ vọng giúp anh em làm quen, giao lưu, tạo nền tảng cho hoạt động đội nhóm sau này.

Phần II. Giới thiệu sơ lược về Hội tình nguyện Thắp Lửa Trái Tim

(trình bày: Phạm Minh Trang – Trưởng ban Phong trào Hội tình nguyện Thắp Lửa Trái Tim)
Hội tình nguyện Thắp Lửa Trái Tim, tên tiếng Anh: Lighting Heart Organization (viết tắt: LHO), được thành lập năm 2008 bởi đồng chí Nguyễn Đình Trung – Ủy viên ban Thường vụ, Trưởng ban Thanh niên Nông thôn Thành đoàn Hà Nội.
Mục đích thành lập của Hội là tạo điều kiện, làm thỏa mãn các cá nhân có nguyện vọng làm tình nguyện. Ngoài ra, Hội thường xuyên tham gia với vai trò hỗ trợ các hoạt động của Thành đoàn.
Hoạt động của LHO chia làm 2 mảng chính: tự tổ chức và phối hợp - hỗ trợ Thành đoàn.

Phần III. Giới thiệu chiến dịch “Tiếp sức mùa thi 2013 – LHO”

(trình bày: Phùng Khánh Thiện – Phó ban Tổ chức Hội tình nguyện Thắp Lửa Trái Tim,
Phó ban điều hành chiến dịch “Tiếp sức mùa thi 2013 – LHO” )
1. “Tiếp sức mùa thi”: LHO và Thành đoàn Hà Nội
Năm 2009, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố thành lập đội hình thanh niên tình nguyện tìm kiếm nhà trọ hỗ trợ thí sinh và phụ huynh trong kỳ thi Đại học – Cao đẳng. Hội tình nguyện Thắp Lửa Trái Tim đã tham mưu kế hoạch và trực tiếp triển khai thành lập đội hình này. Từ đó tới nay, hàng năm, Hội tình nguyện Thắp Lửa Trái Tim điều hành đội hình “Hỗ trợ nhà trọ” dưới sự chỉ đạo của Thành đoàn.
2. Chiến dịch “Tiếp sức mùa thi 2013 – LHO”
Được chia làm mảng lớn, đó là: Tìm nhà trọ và tư vấn nhà trọ.
Mảng tìm kiếm nhà trọ đẩy mạnh hoạt động từ 03/06 tới 25/06, mảng tư vấn nhà trọ sẽ tiến hành từ 26/06 tới 15/07 (xem sơ đồ dưới đây).


Việc tập huấn cũng như yêu cầu, nhiệm vụ, thời gian làm việc cụ thể của các đội - nhóm tình nguyện viên trong từng mảng hoạt động sẽ được Ban điều hành chiến dịch triển khai trên facebook chính thức của nhóm “Tiếp sức mùa thi 2013 – LHO” tại địa chỉ: http://bit.ly/hanoitsmt , thông tin cũng đồng thời được gửi qua email đăng ký của Tình nguyện viên. Trường hợp các Tình nguyện viên không có máy tính, không có internet, Ban điều hành sẽ trực tiếp làm việc, đảm bảo tất cả mọi người đều có thể chung tay thực hiện chiến dịch.

Phần IV. Hỏi – đáp
Phần lớn thời gian của phần này dành để tình nguyện viên tìm hiểu sâu hơn nội dung công việc của từng đội mà mình đã đăng ký. Tuy vậy, nổi bật lên trên đó một số vấn đề như sau:
1. Các vấn đề của cá nhân tình nguyện viên: thời gian, sức khỏe…
Ban điều hành chiến dịch “Tiếp sức mùa thi 2013 – LHO” kêu gọi các tình nguyện viên không chỉ đội “Tìm nhà trọ”, “Tìm địa điểm thi” mà tất cả các tình nguyện viên đăng ký ở các đội hình khác cùng tham gia để cùng hoàn thành công việc chung, cũng là để trải nghiệm, chia sẻ sự vất vả - những khó khăn trong công tác tìm kiếm nhà trọ.
Chúng tôi xây dựng chương trình hoạt động, lịch làm việc cụ thể tới từng ngày để các tình nguyện viên vẫn còn đang phải hoàn thành việc học, thi cũng như gặp phải những vấn đề cá nhân khác có thể tham gia chiến dịch bất cứ khi nào sẵn sàng.
Xin được nhắc lại: chúng tôi khuyến khích, nhưng không bắt buộc các Tình nguyện viên phải tham gia toàn bộ thời gian của chiến dịch.
Ban điều hành chiến dịch rất hi vọng nhận được chia sẻ về những trở ngại, khó khăn mà các Tình nguyện viên gặp phải qua email tiepsucmuathi@hotmail.com - số điện thoại 01649 582 588 (Mạnh Cường).
2. Hỗ trợ tình nguyện viên
Hội tình nguyện Thắp Lửa Trái Tim đang tích cực làm việc với Thành đoàn Hà Nội và các đơn vị tài trợ để đạt được thỏa thuận về hỗ trợ áo – mũ đồng phục “Tiếp sức mùa thi” cho tình nguyện viên. Ngoài ra, chúng tôi cũng hi vọng có thể hỗ trợ một phần chi phí đi lại của các Tình nguyện viên trong quá trình tham gia chiến dịch “Tiếp sức mùa thi 2013 - LHO”.
Thông tin cụ thể sẽ được thông báo rộng rãi khi Hội tình nguyện Thắp Lửa Trái Tim đạt được thỏa thuận với các đơn vị tài trợ cũng như nhận được ý kiến chỉ đạo chính thức từ Thành đoàn.

BUỔI GẶP MẶT KẾT THÚC VÀO 16:30 CÙNG NGÀY.