Cháy bỏng ngày hè cùng "Sắc màu vui nhộn"

Một ngày cuối tuần đầy nắng và nhiệt độ ngoài trời tỷ lệ thuận với sự nhiệt tình, phấn khởi của các bạn tình nguyện viên Hội tình nguyện Thắp Lửa Trái Tim cũng như đội tình nguyện trường Cao đẳng Sư Phạm Hà Nội và các hội, nhóm tình nguyện khác trên địa bàn Hà Nội.

Từ tờ mờ sáng, các thành viên trong BTC đã có mặt tại công viên Hòa Bình để bàn bạc, tiến hành các công tác chuẩn bị cho chương trình diễn ra lúc 8h30. Không khí chuẩn bị diễn ra hết sức khẩn trương và náo nhiệt.

 

  

 

Niềm vui hiện lên trên từng khuôn mặt đang mướt mải mồ hôi.

 

Giờ G sắp điểm, mọi người tham gia chương trình cũng đã tới đông đủ. Người cũ có, người mới có. Trông ai cũng háo hức , cũng chờ đợi mà BTC chúng tôi một phần vui xen mấy phần lo. Lo cho khâu chuẩn bị đã hoàn tất hay chưa? Chương trình có làm mọi người thấy vui và ý nghĩa hay không?

Nhưng rồi tất cả đã sẵn sàng, sẵn sàng cho những thử thách đang chờ đợi người chơi phía trước và cả BTC.

Trò chơi chính xuyên suốt chương trình cũng chính là chủ đề của chương trình lần này : "Sắc màu vui nhộn”. hơn 50 TNV đến từ HTN Thắp Lửa Trái Tim, trường Cao đẳng Sư Phạm Hà Nội và một số bạn thuộc các clb, nhóm tình nguyện khác được chia làm 3 đội. Mỗi đội sẽ có một "linh vật” của chương trình đưa đường chỉ lối để tìm đến những bí mật được hé lộ qua các gợi ý của từng trò chơi nhỏ mà họ tham gia. 3 đội với 3 màu sắc được các "linh vật” khoác lên mình cùng tên và slogan rất nóng :

Đội 1 :

Đội 2 :

Đội 3 :

Khí thế hừng hực cùng sự nhiệt tình của các bạn khiến thời tiết oi bức cũng được hạ nhiệt phần nào. Mồ hôi vẫn lăn dài trên trán, ướt sũng cả bờ vai, trò chơi vẫn diễn ra mà chẳng ai để ý thời gian, để ý phía trước chướng ngại nào đang chờ đón họ. Điều mà mọi người cảm nhận được đó là tiếng cười vẫn vang đều trong nắng, giòn tan. Và phần thưởng dù trò chơi vẫn chưa kết thúc là niềm vui, là sự gắn bó giữa các thành viên trong đội. Những người đã cùng nhau vượt qua những thử thách rất khó khăn.

 


 


 

Mặt trời đã đứng bóng và bụng cũng đang sôi réo, trò chơi đành phải kết thúc sớm để mọi người ăn uống, nghỉ ngơi lấy sức cho các hoạt động buổi chiều cũng hết sức hấp dẫn.


 

Đúng 2h, mọi người tập trung lại và bắt đầu tiến hành các hoạt động giao lưu, chơi các trò chơi tập thể để gắn kết mọi người lại với nhau, để chia sẻ với nhau những kinh nghiệm tình nguyện hữu ích.

 

Và địa điểm lần này không phải toàn bộ công viên rộng lớn nữa mà là trên một bãi cỏ xanh và mát mẻ. Mọi người xếp tròn và ngồi sát lại với nhau. Đầu tiên, từng người tự giới thiệu bản thân rồi cùng nhau tham gia một số trò chơi như : đua thuyển trên cạn, chim chuyền chun, soi gương… Và cùng nhau hát vang những bài hát quen thuộc và vui nhộn. Qua các hoạt động này, các bạn tham gia có cơ hội được làm quen và chia sẻ với nhau nhiều hơn

 
 

Hôm nay cũng là một ngày thật đặc biệt. Ngày mà mọi người muốn dành tình cảm đặc biệt hơn một chút tới những người bạn có sinh nhật vào 26-8. Thay mặt những người có mặt hôm đó, chúc các bạn sinh nhật vui vẻ, tuổi mới với nhiều thành công mới trong cuộc sống.

Chương trình khép lại trong sự phấn khởi, vui mừng của BTC cũng các TNV tham gia. Và cũng còn nhiều điều lưu luyến lắm.

Tuy là lần đầu tiên HTN Thắp Lửa Trái Tim tổ chức một Big Game và còn nhiều thiếu sót, chương trình cũng chưa thực sự diễn ra trọn vẹn như những gì tất cả mọi người mong muốn nhưng sự thành công ngoài mong đợi đó là tinh thần mà các TNV mang đến, một sức trẻ, một lòng nhiệt huyết đang tràn đầy.

Cảm ơn lắm những người bạn cũ và cảm ơn lắm những người bạn mới quen đến từ trường Cao đẳng Sư Phạm Hà Nội, trường đại học Thành Đô, trường Học viện Tài Chính cùng nhóm tình nguyện trẻ.

Tất cả chúng ta đều là người thắng cuộc.

HTN Thắp Lửa Trái Tim cũng rất mong sẽ có nhiều hơn những dịp như thế này để mọi người có thể gặp gỡ, giao lưu với nhau.

Một lần nữa xin trân trọng cảm ơn và chúc mọi người sức khỏe.