Hoạt động tình nguyện hè 2012 tại xã Hương Sơn, Mỹ Đức

Hằng năm mỗi mùa lễ hội, Chùa Hương đón tiếp hàng triệu lượt du khách tới tham quan, thắng cảnh. Cũng chính vì lượng du khách về trảy hội quá đông nên lượng rác được thải ra là vô cùng lớn. Sau mùa lễ hội kéo dài suốt 3 tháng, vấn đề cảnh quan môi trường ở Chùa Hương trở nên bức xúc hơn bao giờ hết.

Nhận thấy sự cần thiết phải bắt tay cùng hành động để bảo vệ vẻ đẹp trong lành, sự thanh bình, yên ả của Chùa Hương cũng như dòng suối Yên . Hội tình nguyện Thắp Lửa Trái Tim (LHO) đã tổ chức hoạt động tình nguyện hè 2012 tại xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, phối hợp cùng Đoàn thanh niên xã Hương Sơn, Đoàn thanh niên Ban quản lý khu di tích thắng cảnh Chùa Hương thực hiện chiến dịch vệ sinh môi trường toàn bộ khu vực chùa Thiên Trù và vớt rều, phát quang hai bên bờ suối Yến. Theo kế hoạch, hoạt động sẽ kéo dài từ 18/7 đến 24/7/2012 với sự tham gia của hơn 50 tình nguyện viên, các đoàn viên của thôn Yến Vĩ, xã Hương Sơn và ban quản lý khu di tích.

Cùng với đó Hội tình nguyện Thắp Lửa Trái Tim (LHO) tổ chức giao lưu văn hóa, sinh hoạt hè, chiếu phim cho thanh thiếu niên trên địa bàn 6 thôn của xã Hương Sơn.

Với sức trẻ tràn đầy nhiệt huyết cùng tinh thần làm việc hăng say, sau 6 ngày làm việc vất vả, đoàn tình nguyện đã thu được những kết quả rất đáng khích lệ như dọn dẹp, thu gom một lượng lớn rều và rác trên suối Yên, làm sạch dòng suối đoạn từ chùa Thiên Trù tới cầu Hội, khơi thông 2km kênh mương cho người dân và chấp tác trong chùa Thiên Trù, tổ chức sinh hoạt hè, giao lưu văn nghệ vs đoàn viên, thanh thiếu niên trên địa bàn, v..v.. được chi bộ xã, thôn khen thưởng và tặng quà. Để lại ấn tượng tốt đẹp với địa phương và du khách.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của Hội trong những ngày qua.


Hoạt động tình nguyện hè 2012 tại xã Hương Sơn, Mỹ Đức

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

 

Bàn tay nhiệt huyết của màu xanh áo tình nguyện đã cũng bàn tay chăm chỉ của các đoàn viên xã Hương Sơn đã đồng lòng, đồng sức đã tạo lên một mùa hè tình nguyện thật ý nghĩa. Một mùa hè XANH !