Hoạt động tham gia lễ ra quân mùa hè TNNT và hoạt động TSMT 2012

Ngày 8 - 5, tại Vườn hoa Tượng đài Lý Tự Trọng, Thành Đoàn, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội tổ chức Lễ ra quân chiến dịch “Mùa hè thanh niên tình nguyện và Tiếp sức mùa thi năm 2012”. Với chủ đề “Tuổi trẻ Thủ đô chung tay xây dựng nông thôn mới”, các hoạt động của chiến dịch Mùa hè sẽ được thực hiện theo phương châm: “Thực chất, chuyên nghiệp, an toàn và hiệu quả”.

Hoạt động tham gia lễ ra quân mùa hè TNNT và hoạt động TSMT 2012


Chiến dịch Mùa hè thanh niên tình nguyện năm nay của tuổi trẻ Thủ đô sẽ tập trung vào các nội dung tuyên truyền đường lối chính sách của đảng, pháp luật của Nhà nước..; tham gia xây dựng nông thôn mới với các hoạt động vệ sinh môi trường và tuyên truyền bảo vệ môi trường; tham gia giữ gìn trật tự an toàn gia thông và xây dựng văn hóa giao thông.Chiến dịch sẽ được triển khai từ tháng 5 đến tháng 9/2012 với các nội dung hoạt động: Tháng 6 - Bảo vệ môi trường, tập trung tại địa bàn nông thôn; tháng 7 - Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa; tháng 8 - Nâng cao chất lượng chi đoàn, góp phần xây dựng hệ thống chính trị tại cơ sở.
Riêng đối với chương trình tiếp sức mùa thi năm nay, Bí thư Thành đoàn Ngọ Duy Hiểu cho biết, sẽ được chia ra làm hai giai đoạn. Giai đoạn 1 (từ tháng 6 đến tháng 7) tập trung vào các hoạt động hỗ trợ tuyển sinh; giai đoạn 2 (từ tháng 8 đến hết tháng 9) với các hoạt động chủ yếu là: Chào tân sinh viên và tiếp sức đến trường.
Theo đó các tình nguyện viên sẽ hỗ trợ thí sinh, người nhà thí sinh trong việc tìm kiếm, tư vấn nhà trọ rẻ miễn phí, hướng dẫn đường, tuyến xe bus, xe ôm miễn phí. Dự kiến sẽ có khoảng 5.000 tình nguyện viên hoạt động tại các bến xe, nhà ga trên địa bàn Thành phố và khoảng 6.000 tình nguyện viên hoạt động tại tất cả các điểm thi của các trương Đại học, cao đẳng trong mùa tuyền sinh năm nay. Công tác triển khai đã được bắt đầu từ giữa tháng 3 và trọng tâm là từ giữa tháng 6 đến hết đợt thi cao đẳng.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ và đoạn phỏng vấn ngắn với trưởng ban chỉ đạo tiếp sức mùa thi của LHO: