Cô gái trẻ mang nhiệt huyết “Thắp lửa trái tim”

Ngay từ đầu tháng 4, Phương Thảo đã đăng ký tham gia Hội tình nguyện Thắp lửa trái tim thuộc Hội SV TP Hà Nội. Thảo được phân công làm Trưởng nhóm gồm 10 người. Ngoài giờ học, Thảo và các thành viên trong nhóm tham gia tìm kiếm nhà trọ giá rẻ, miễn phí, lập danh sách báo cáo Hội SV TP, nhằm giúp đỡ các thí sinh con gia đình chính sách, hộ nghèo tham gia kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ. Nhóm của Thảo có nhiệm vụ tìm kiếm nhà trọ khu vực quận Đống Đa và quanh Trường ĐH Công đoàn. Khác với các nhóm khác là đến gõ cửa từng nhà dân, thì nhóm của Thảo liên hệ với Đoàn thanh niên các phường, tổ dân phố để họ giới thiệu, dẫn đến từng nhà liên hệ, tạo lòng tin ban đầu cho các gia đình. Bằng cách làm sáng tạo này, mà nhóm của Thảo đã tìm, liên hệ được hơn 1.000 chỗ trọ miễn phí và giá rẻ, trong đó có nhiều ký túc xá, nhà văn hóa các phường và khối phố. Không chỉ tìm kiếm khu vực quanh trường, nhóm của Thảo còn tình nguyện đến các vùng ngoại thành Hà Nội, nơi có điểm thi để tìm kiếm nhà trọ miễn phí, giá rẻ cho thí sinh và người nhà thí sinh.

Kể về kỷ niệm đáng nhớ nhất, Thảo cho biết: Nhóm của em đạp xe từ trung tâm Hà Nội xuống tận Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, trời nắng, khát nước nhưng mọi người trong nhóm vẫn thấy vui, vì hôm đó tìm được rất nhiều địa chỉ nhà trọ miễn phí. Cả nhóm chỉ được ăn trưa gói mỳ tôm, nhưng ai nấy đều rất vui vẻ, vì đã được tình nguyện làm việc thiện.

Thảo cho biết: Năm 2008, em xuống Hà Nội thi, vừa xuống bến xe Hà Đông đã gặp các anh chị SVTN đến hướng dẫn cách đi xe, tìm nhà trọ gần địa điểm thi, tinh thần rất yên tâm. Đi thi rồi, nên em rất hiểu tâm lý của thí sinh và người nhà thí sinh, vì thế mà năm nay em đăng ký tham gia tình nguyện chương trình tiếp sức mùa thi.

Mặc dù bến xe Mỹ Đình rất đông, rất nhiều người cần tư vấn, ngoài tư vấn nhà trọ, điểm thi và tham gia các phương tiện giao thông phù hợp, Thảo vẫn ân cần căn dặn các thí sinh hãy bình tĩnh, tự tin tham gia kỳ thi để sớm trở thành những SV- các anh, chị áo xanh tình nguyện sẵn sàng tiếp sức để kỳ thi đạt kết quả cao nhất.