Hơn 3.500 chỗ trọ miễn phí

Con số chưa dừng lại khi hơn 1.000 tình nguyện viên (TNV) tiếp tục tìm kiếm địa chỉ đỏ đến đầu tháng 7. Trần Thái Hưng, sinh viên (SV) năm cuối ĐH mở Hà Nội, TNV kỳ cựu nhóm Thắp lửa trái tim của thành Đoàn, đạp xe tìm chỗ trọ hết ngày này qua ngày khác khiến da đen nhẻm. Mỗi ngày trung bình Hưng đến được 40 điểm và bổ sung vào danh sách nhà trọ trên trang web www.thapluatraitim.vn. Thắp lửa trái tim tập hợp khoảng 1.500 thành viên là SV và thanh niên tại Hà Nội, hoạt động tình nguyện suốt bốn mùa. Các thành viên được chia thành nhóm 15 người, rồi cụm 2-3 người để hoạt động hiệu quả hơn.

 

 

Hơn 3.500 chỗ trọ miễn phí

Sinh viên tình nguyện gõ cửa tìm nhà trọ.

 

 

Nguyễn Ngọc Kiên, TNV đến từ trường ĐH Kinh doanh Công nghệ, nói: “Tìm được chỗ trọ cho thí sinh là vui dù mỗi ngày đạp xe vài chục cây số”.
Áo xanh chở ước mơ hồng
Chiến dịch tình nguyện hè của tuổi trẻ Thủ đô năm 2010 có nhiều nét mới. Số lượng TNV được huy động lên tới hơn 7.200 bạn, đều nhiệt tình, trách nhiệm và có tính kỷ luật cao. TNV chủ yếu tập trung ở bến xe Nước Ngầm, Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm…để đón thí sinh và người nhà.
Năm nay, đội tình nguyện xe ôm áo xanh mang tên Áo xanh chở ước mơ hồng sẽ hoạt động tích cực. Thành Đoàn khuyến khích TNV phát hiện sớm trường hợp đặc biệt của thí sinh như bị mất cắp tiền, bố mẹ không cho thi vẫn quyết tâm lên Hà Nội thi…để tìm cách giúp đỡ. Thành Đoàn cũng phối hợp với công an ở các nhà ga, bến xe bảo vệ TNV và thí sinh, tránh bị xe ôm, cò mồi chèo kéo.