Bản tin tổng hợp nhanh hoạt động Biggame 13/1/2013 từ VEXIT

Chào các bạn, chúc các bạn tuần mới vui vẻ và tràn đầy năng lượng!!!!!!

Hôm qua, Chủ nhật ngày 13/1/2013, tại Công viên Thống Nhất, Nhóm thanh niên tình nguyện về phòng chống mua bán người VEXIT đã phối hợp với Hội tình nguyện Thắp lửa Trái tim LHO tổ chức "Ngày hoạt động tập thể ngoài trời - BIGGAME".

Bên cạnh các hoạt động vui chơi như giải mật thư và trả lời câu hỏi về phòng chống mua bán người, các trò chơi kĩ năng vận động, VEXIT đã chia sẻ và tập huấn 1 số kĩ năng nâng cao nhận thức về phòng chống mua bán người cho các bạn trẻ độ tuổi từ 18 - 28 là thành viên của Hội tình nguyện Thắp lửa Trái tim.

"Trước đây, mình chưa từng nghe đến những nội dung này, đây là lần đầu tiên mình được tìm hiểu về nạn mua bán người. Mình cảm thấy vấn đề này rất thiết thực và ý nghĩa. Ví dụ như hoàn cảnh của 1 số người được hứa hẹn về 1 công việc tốt khi đi xuất khẩu lao động nhưng thực tế lại không phải như vậy. Trong gia đình mình cũng có người đi xuất khẩu lao động và phải làm việc vất vả so với công việc mô tả ban đầu. Ngẫm nghĩ ra thì đây cũng có thể được coi là 1 hình thức lừa đảo... Ngoài ra, bản thân mình cũng cảm thấy cần cảnh giác hơn về những thủ đoạn lừa đảo để buôn bán phụ nữ làm gái mại dâm..."
_Ngô Thị B., 25 tuổi, LHO_

"Em rất hứng thú với hoạt động lần này. Em đã từng tham gia tình nguyện ở đại nhạc hội của MTV EXIT tại sân vận động Mỹ Đình tháng 5/2012 nên em đã được trang bị 1 số kiến thức nhất định. Nhưng sau buổi hoạt động cùng VEXIT và LHO, em mới thực sự hiểu sâu hơn về mua bán người. Em sẽ nói với bạn bè gia đình để mọi người nâng cao nhận thức về vấn đề này. Em đã ghi nhớ thông điệp 3 ngón tay rồi: Đừng vội vàng, đừng dễ tin người, đừng từ bỏ tư trang và giấy tờ."
_Tiêu An A., 22 tuổi, LHO_

"Nhờ các nội dung về phòng chống mua bán người được lồng ghép vào các mật thư, bọn mình đã phải tự giác tìm kiếm và tra cứu trên Internet trong quá trình chơi nên rất dễ nhớ và nhớ được lâu. Sân chơi lần này là 1 buổi hoạt động ý nghĩa, mình đã thu lại được nhiều kiến thức bổ ích về phòng chống mua bán người và kĩ năng làm việc nhóm"
_ThuyLee, 23 tuổi, LHO_

Cảm ơn sự nhiệt tình của những hội viên đến từ Thắp lửa trái tim - LHO. Những phản hồi của các bạn sẽ là những bài học, những kinh nghiệm, những lời động viên mà VEXIT cần nghiêm túc nhìn nhận và học hỏi để có thể tổ chức những hoạt động sau này tốt hơn, hiệu quả hơn. Hy vọng, sau hoạt động lần này, VEXIT và LHO sẽ tiếp tục có những lần phối kết hợp thành công hơn.

VEXIT