Gần 6.300 chỗ trọ miễn phí chờ sĩ tử

Trưởng ban Thanh niên nông thôn (Thành đoàn Hà Nội) Nguyễn Đình Trung cho biết, sau ngày ra quân tình nguyện tiếp sức mùa thi, hàng trăm thành viên của nhóm Thắp lửa trái tim đã đến từng ngõ phố của Hà Nội để thuyết phục các hộ dân cho sĩ tử ở trọ miễn phí, giá rẻ. Trong suốt hành trình, nhóm cũng ghi lại những địa chỉ nhà trọ có phí kèm số điện thoại để phụ huynh và sĩ tử tiện tra cứu.

Trong một tháng, nhóm tìm được gần 6.300 chỗ trọ miễn phí, hơn 41.000 chỗ trọ có phí sẵn sàng phục vụ sĩ tử. Ngoài các thành viên miệt mài tìm nhà trọ, những người khác được phân công trực tại các bến xe, nhà ga để kịp thời tư vấn cho sĩ tử. Những em có hoàn cảnh khó khăn sẽ được giới thiệu phòng trọ miễn phí.

Ngoài ra, một số thành viên khác còn đảm nhận nhiệm vụ tư vấn trực tuyến và hướng dẫn thí sinh qua mạng và đường dây nóng: 0438 264 032 - 0945 614 007.

 

 

Năm nay, Hà Nội có khoảng 1.500 tình nguyện viên hoạt động tại các bến xe, nhà ga và hơn 8.000 tình nguyện viên hoạt động tại tất cả các điểm thi đại học, cao đẳng. Ngoài việc hỗ trợ thí sinh tìm kiếm nhà trọ giá rẻ, miễn phí, thanh niên tình nguyện thủ đô còn hướng dẫn đường, tuyến xe buýt, xe ôm miễn phí...

Riêng tại bến xe Giáp Bát, 150 sinh viên tình nguyện đứng ở khu vực xe khách và xe buýt sẽ thường trực hướng dẫn thí sinh và người nhà đến điểm thi. 30 thanh niên quận Hoàng Mai làm xe ôm miễn phí cho thí sinh thi ở quận này, nếu ra ngoài khu vực thì phụ huynh có thể hỗ trợ tiền xăng xe (không bắt buộc).

Ngoài đội tình nguyện của các trường đại học, các đội tình nguyện đồng hương như Thanh Hóa, Bắc Giang, Thái Bình... cũng hoạt động trong các đợt thi.