Từ thiện tại Chùa Bồ Đề và Chùa Cầu Cá

Vào ngày 15/01/2012 vừa qua, đúng như dự kiến, CLB Thắp sáng niềm tin – LFC đã có một buổi từ thiện thành công tốt đẹp tại chùa Bồ Đề và chùa Cầu Cá. Đây là hoạt động từ thiện đầu tiên của CLB nên mọi sự chuẩn bị đều được lên kế hoạch rõ ràng và cẩn thận, tránh mọi rủi ro không đáng có. Chỉ với một mẩu tin được đăng tải trên số báo HHT, LFC vô cùng bất ngờ và vui mừng khi nhận được sự ủng hộ, góp sức của rất nhiều các bạn trẻ trên mọi miền Tổ Quốc được thể hiện bằng các gói bưu phẩm đồ quyên góp, những lời hỏi thăm từ các bạn ở Hà Đông, Nam Định, Từ Liêm, Hải Dương, Nghệ An, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bắc Ninh, Cao Bằng, Hà Tĩnh..., và sự giúp đỡ chuẩn bị nhiệt tình của 4 bạn trẻ đến từ Đông Anh. Sau khi tổng kết, LFC đã có được tổng cộng 80kg quần áo cùng 25 kg sách vở, 30 kg gạo và 9kg đỗ và bánh kẹo cho kế hoạch từ thiện tại Chùa Bồ Đề và Chùa Cầu Cá.


Đúng 9h30, các thành viên đã có mặt đầy đủ để khởi hành lên đường (đi bằng hai xe taxi được một nhà hảo tâm tài trợ miễn phí), LFC chia ra làm 2 nhóm nhỏ. Nhóm 1 có mặt tại chùa Cầu Cá để tặng quà từ thiện rồi sau đó qua chùa Bồ Đề, nhóm 2 đến thẳng chùa Bồ Đề tiến hành trao quà từ thiện cho chùa và thăm nom các em nhỏ có mặt tại chùa. Nhận được sự đón tiếp nồng hậu từ các nhà sư, các mẹ nuôi của các em nhỏ bị bỏ rơi, các thành viên của CLB Thắp sáng niềm tin cùng bốn bạn trẻ tình nguyện viên đến từ Đông Anh vô cùng xúc động và mong muốn sẽ càng có nhiều cơ hội được ghé qua thăm chùa và được giúp đỡ chùa nhiều hơn nữa. Vì một số trục trặc bởi phương tiện nên khi LFC có mặt tại chùa thì đã đến giờ ăn trưa của các em bé nên CLB chỉ có thể thăm qua nơi ăn ở và điều kiện sinh hoạt hàng ngày của các em, chứ chưa được trực tiếp giúp đỡ các mẹ nuôi cho các em ăn uống. Sau khi thắp hương và gửi lời chào nhà chùa, CLB đã tập hợp lại và đón xe buýt trở về Hà Nội. Chuyến đi không dài nhưng do sự vận chuyển nặng cùng thời tiết mưa gió và sự chậm trễ của xe taxi và xe buýt nên ai cũng đói và thấm mệt. Tuy vậy, các thành viên LFC đều thống nhất mong muốn rằng sẽ được triển khai thêm nhiều các hoạt động từ thiện, tình nguyện như hôm nay trên nhiều địa điểm hơn nữa. Và trong tương lai, CLB Thắp sáng niềm tin – LFC dự kiến sẽ tổ chức sự kiện tại làng Hòa Bình, Thanh Xuân.

Lời cuối, LFC xin gửi lời cảm ơn chân thành tới tất cả các bạn trẻ trên mọi miền Tổ Quốc đã dành sự quan tâm và giúp đỡ tới chương trình từ thiện tại chùa Bồ Đề và chùa Cầu Cá lần này. Đồng thời, LFC hy vọng các bạn sẽ vẫn tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi trong những hoạt động tiếp theo và LFC luôn kêu gọi sự hưởng ứng đông đảo, sự giúp đỡ nhiệt tình đến từ tất cả các bạn trẻ muốn “Trao gửi yêu thương – Chung tay giúp sức”.