Cô nữ sinh đam mê hoạt động thiện nguyện

(LHO NEWS) - Có thành tích học tập luôn đạt loại giỏi, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, phong trào Đoàn hội của trường và Thành Đoàn Hà Nội, Đỗ Thu Hằng là một trong 20 gương mặt ấn tượng lọt vào vòng chung kết cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Hà Nội (Imiss Thăng Long).

Thu Hằng hiện là sinh viên năm thứ 2 của Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Trước đó, hồi học phổ thông, 12 năm liền Thu Hằng đều đạt học sinh giỏi.
Cô nữ sinh đam mê hoạt động thiện nguyện
Thu Hằng trình diễn ca khúc “Quạt giấy” trong đêm chung kết tài năng Imiss Thăng Long tối ngày 12/9/2010.

Đam mê các hoạt động tình nguyện và từ thiện nên hễ có thời gian rảnh rỗi là Hằng lại cùng bạn bè tìm đến với các địa chỉ cần tới sự giúp đỡ của sức trẻ. Hằng thường xuyên cùng các bạn tham gia giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, đến và chia sẻ với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, mồ côi, tham gia hoạt động cộng đồng ở xã Quang Tiến (huyện Sóc Sơn, Hà Nội), làng trẻ Birla (quận Cầu Giấy, Hà Nội), chùa Bồ Đề (Gia Lâm, Hà Nội)…

Thu Hằng cũng là một thành viên tích cực của Hội tình nguyện Thắp lửa trái tim (LHO). Cô bạn tâm sự: “Từ khi còn nhỏ, nhìn thấy các anh chị thanh niên tình nguyện mặc áo xanh cầm cờ đỏ ở các ngã tư đường phố em đã rất thích và muốn lớn lên mình cũng được mặc áo xanh tình nguyện như thế. Khi lớn lên rồi, và khi tham gia vào hội tình nguyện, em cảm thấy hoạt động tình nguyện mang lại rất nhiều lợi ích và những điều tốt đẹp cho nhiều người xung quanh. Và cảm xúc đầu tiên là em thấy mình có thể đóng góp được chút gì đó cho xã hội và cộng đồng”.

Hằng quan niệm: “Công việc tình nguyện mang đầy ý nghĩa và ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng. Làm tình nguyện vừa là giúp đỡ người khác vừa là giúp bản thân có thể học hỏi, phát triển và giúp ta trải nghiệm nhiều điều trong cuộc sống”.
Cô nữ sinh đam mê hoạt động thiện nguyện
Thu Hằng (phải) cùng một thành viên Hội tình nguyện thắp lửa trái tim trong lần tình nguyện giúp các gia đình chính sách neo đơn.

Tham gia cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Hà Nội (Imiss Thăng Long) 2010, Thu Hằng cùng các bạn sinh viên được tham gia nhiều hoạt động từ thiện cũng như hoạt động xã hội khác có ý nghĩa.
Cô nữ sinh đam mê hoạt động thiện nguyện
Thu Hằng từng tham gia và đạt giải ba và giải Tài năng cho cuộc thi Miss & Mr LHO do Tổ chức tình nguyện Thắp lửa trái tim (LHO) và Thành Đoàn Hà Nội phối hợp tổ chức. Trong ảnh: Thu Hằng (phải) cùng bạn đồng hành trong cuộc thi Miss & Mr LHO. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Hiện tại mục tiêu trước mắt của cô bạn vẫn là hoàn thành thật tốt chương trình học ở trường và cố gắng tham gia thật nhiều hoạt động thiện nguyện khi có thời gian rảnh rỗi.


Nguồn: Dân trí

Các tin khác :

[Trở về]


Bình luận

  • Fatal Error

    Thông tin: Fatal Error: could not open XML input (http://dantri.com.vn/tamlongnhanai.rss)

  • Fatal Error

    Thông tin: Fatal Error: could not open XML input (http://hanoimoi.com.vn/Danh-muc-rss/261/Tuyen-sinh.rss)